Chiều ngày 28/06, tại Hội trường Sở Tài chính, Đảng ủy Sở Tài chính An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Hồng Trân, Ủy viên Ban Thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trần Minh Nhựt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính, chủ trì hội nghị; đồng chí Nguyễn Điền Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Điền Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính đã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ 06 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024. Nhìn chung, công tác quản lý và điều hành ngân sách đạt kết quả tốt, nguồn thu được huy động đáp ứng kịp thời các yêu cầu, nhiệm vụ chi theo dự toán; ước thực hiện thu NSNN từ kinh tế địa bàn 06 tháng đầu năm là 4.525 tỷ đồng, đạt 62,87% dự toán HĐND tỉnh giao, bằng 114,38% so cùng kỳ, vượt tiến độ dự toán (trên 50%); ước thực hiện chi NSĐP 06 tháng đầu năm là 9.147 tỷ đồng, đạt 44,29% dự toán HĐND tỉnh giao, bằng 129,62% so cùng kỳ. Ngoài ra còn thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chi đột xuất theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tình hình tồn quỹ ngân sách cấp tỉnh và ngân sách cấp huyện luôn đảm bảo, kịp thời chi cho các nhiệm vụ đột xuất, cấp bách như thiên tai, dịch bệnh, an ninh quốc phòng, .... đúng quy định.

Công tác xây dựng Đảng được thực hiện toàn diện, đồng bộ; kịp thời triển khai, tuyên truyền phổ biến các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy cấp trên. Công tác sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề của các Chi bộ, Đảng bộ được quan tâm chú trọng và tổ chức thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, đảm bảo có chất lượng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng ngày càng được nâng lên, thật sự là hạt nhân chính trị ở cơ sở.

Đồng chí Trần Minh Nhựt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Lê Thị Thùy Trang - Đảng ủy viên, quán triệt và triển khai Kế hoạch số 179-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024: Phấn đấu hoàn thành dự toán thu NSNN năm 2024 được HĐND tỉnh giao ở mức cao nhất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tình hình dư luận xã hội, biểu hiện tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị; Thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, …

Đồng chí Trần Minh Nhựt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính trao Quyết định công tác cán bộ

Dịp này, Sở Tài chính trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Đào Ngọc Thanh Thủy, Chánh Thanh tra giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính Hành chính sự nghiệp; điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Liền, Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chánh Thanh tra; điều động, bổ nhiệm ông Phạm Hữu Tín, Trưởng phòng Tài chính Hành chính sự nghiệp giữ chức Trưởng phòng Tài chính đầu tư; bổ nhiệm ông Huỳnh Tấn Đạt, Kế toán trưởng Sở Tài chính giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng.

CTN (P. TCDN-THTK)